Nguyên tắc khi sửa chữa điện dân dụng mà ai cũng cần phải biết

Sửa chữa điện dân dụng nhanh nhất. Dịch vụ sửa chữa dân dụng với thợ giỏi, nhiệt tình, có mặt tại nhà của khách hàng nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.

Nếu không có sự am hiểu về điện dân dụng cũng như nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện dân dụng thì khả năng xảy ra tai nạn khi sửa chữa sẽ không thể nào tránh được. Vậy nên để đảm bảo an toàn về tính mạng, dù là cá nhân hay thợ sửa điện lành nghề cũng không được quên nguyên tắc khi sửa chữa điện dân dụng.

images-9

Nguyên tắc khi sửa chữa điện dân dụng

Nguyên tắc về các vật dụng an toàn

Trước khi thực hiện việc sửa chữa các thiết bị điện, cần phải kiểm tra xem các thiết bị mà mình có bị hở điện hay không, dòng điện qua các thiết bị nếu có thì có đủ để gây ra nguy hiểm hay không. Các vật dụng dùng để kiểm tra dòng điện có thể sử dụng như đồng hồ vạn năng, đồng hồ ampe kìm.

Các dụng cụ sử dụng trên thiết bị phải đảm bảo an toàn như tua vít, cờ lê phải có bao nhựa ở tay cầm.

 Nguyên tắc an toàn trong quá trình sửa chữa điện dân dụng

  • Cần được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cũng như hiểu thật rõ nguyên tắc hoạt động của các thiết bị trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Cần phải ngắt toàn bộ nguồn điện đi vào thiết bị. Thực hiện điều này bằng cách ngắt cầu dao hoặc cầu chì có kết nối với thiết bị điện.
  • Sử dụng các thiết bị kiểm tra nguồn điện có còn trên các thiết bị hay không sau khi đã ngắt nguồn điện. Thông báo với những người xung quanh về việc mình đang tiến hành sửa chữa các thiết bị điện để họ bật cầu dao một cách đột ngột và bất ngờ.
  • Cần phải đeo găng tay bằng cao su để tránh bị thương do các va chạm, đồng thời cũng hạn chế được các mối đe dọa từ các thiết bị điện.
  • Sử  dụng ủng cao su khi làm việc ở các khu vực ẩm ướt hoặc có thể đứng trên một tấm ván cách điện khi tiến hành sửa chữa.

Liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa điện dân dụng nếu gặp phải những tình huống bạn không thể trực tiếp sửa chữa

Việc sửa chữa điện dân dụng không khó, nên nếu gặp phải những tình huống đơn giản vẫn có thể tự sửa tại nhà, tất nhiên là trong trường hợp bạn có sự am hiểu về hệ thống điện, thiết bị điện cũng như nắm rõ nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện dân dụng.

Nếu như gặp phải tình huống nghiêm trọng và muốn đảm bảo an toàn cho bản thân bạn vẫn có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa điện tại nhà. Dịch vụ sửa chữa điện tại nhà nhận sửa chữa điện dân dụng với những người thợ sửa chữa điện là những người thợ điện nước có tay nghề cao, có am hiểu rộng về lĩnh vực điện cũng như thiết bị điện khác nhau. Đồng thời luôn thuộc lòng nguyên tắc  khi sửa chữa điện dân dụng, đảm bảo quá trình sửa chữa điện diễn ra nhanh nhất, an toàn nhất.

Với mức giá hợp lý, phù hợp, chế độ bảo hành chu đáo dịch vụ sửa chữa điện dân dụng tại nhà sẽ giúp bạn khắc phục mọi sự cố, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn quá lâu.

Danh mục sửa chữa điện

Tags: