Những điều cần biết về lắp điện hệ thống điện

Lắp đặt hệ thống điện nhanh nhất, an toàn nhất. Thợ lắp đặt hệ thống điện giàu kinh nghiệm giúp hoàn thiện hệ thống điện để sớm đưa vào hoạt động.

Hệ thống điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của mỗi gia đình, bởi ngày nay tất cả mọi thiết bị phục vụ cho nhu cầu của con người đều hoạt động bằng điện năng. Việc lắp đặt hệ thống điện diễn ra càng nhanh chóng thì sẽ giúp giải quyết kịp thời những nhu cầu của con người, góp phần làm nâng cao chất lượng cuộc sống.

images-1

Những điều cần biết khi lắp đặt hệ thống điện

Để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt hệ thống điện, cần phải biết đến những điều sau khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện.

Dây dẫn điện:

  • Dây đẫn điện sử dụng phải là loại dây có bọc cách điện, nếu sử dụng dây đi ngầm thì phải có ít nhất hai lớp cách điện. Có thể sử dụng dây đôi, dây ba…có 2 lớp cách điện hoặc là dây đơn có 1 lớp cách điện được luồn trong ống nhựa chống cháy.
  • Cỡ dây dẫn điện: Phải là cỡ dây có khả năng tải được dòng điện đến các thiết bị mà nó cung cấp, tránh dùng dây điện có tiết diện nhỏ đến các dụng cụ điện có công suất lớn nhằm tránh hiện tượng hỏa hoạn. Bên cạnh đó khi chọn cỡ dây điện ngoài phù hợp với thiết bị điện ra thì cần phải có sự phối hợp với các thiết bị bảo vệ sao cho trong mọi trường hợp thiết  bị bảo vệ phải bảo vệ được dây điện, không được để cho dây điện nóng quá mức cho phép.

Lắp đặt dây dẫn trong nhà:

  • Việc lắp đặt dây dẫn trong nhà thường được đặt ở trên sứ kẹp, puli sứ hoặc được luồn vào trong ống bảo vệ, thông thường ống này được làm bằng nhựa đảm bảo khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc không quá 10mm.
  • Dây dẫn điện xuyên qua tường: Dây dẫn điện xuyên qua tường hay trên mái nhà cần phải được đặt trong ống sứ bảo vệ, tránh hư hại do tác động của yếu tố thời tiết.
  • Cầu dao điện: được đặt ở vị trí rộng rãi thoáng mát, dễ dàng trong việc đóng mở cầu dao. Bên cạnh đó nên được lắp trên bảng gỗ nhỏ, có nắp che chắn an toàn.

Thiết bị chống giật:

  • Đây là thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh được trường hợp bị điện giật nếu như không may chúng ta chạm vào thiết bị điện bị hở, bị rò điện.
  • Nối đất bảo vệ: Nồi đất bảo vệ chính là dùng dây dẫn điện nối với vỏ kim loại của thiết bị điện lúc không có điện với vật nối đất bằng sắt, thép chôn dưới đất. Nối đất bảo vệ dùng trong dòng điện ba pha, có tác dụng làm cho dòng điện khi chạm vỏ chạy thẳng xuống đất, bảo đảm an toàn cho con người.
  • Nối không bảo vệ: Chính là dùng dây dẫn nối với vỏ của thiết bị điện lúc không có điện với dây trung tính đã nối đất của lưới điện. Nối không bảo vệ được áp dụng trong mạng ba pha bốn dây. Khi có dòng điện chạm vỏ thiết bị, thì sẽ tạo ra dòng điện ngắn một pha làm đứt cầu chì hoặc là là làm cho công tắc tự động ngắt điện.

Lắp đặt điện hệ thống điện cần đến công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống điện

Có thể nói hệ thống điện trong mỗi gia đình rất phức tạp với nhiều đường dây, cũng như nhiều hệ thống nhỏ nên việc lắp đặt hệ thống điện cần phải có thời gian và được lắp đặt bởi những người thợ giàu kinh nghiệm. Để hoàn thành hệ thống điện cho gia đình bạn trong thời gian nhanh nhất hãy cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống điện.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, là những người thợ điện nước được đào tạo tại các cơ sở dạy nghề uy tín có sự am hiểu về hệ thống điện, có quá trình tiếp xúc cũng như lắp đặt điện nước tại nhiều gia đình, công trình, cơ quan nên sẽ lắp đặt hệ thống điện một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

Danh mục sửa chữa điện

Tags: