Sửa đường ống nước bị thất thoát nước

Trong quá trình sinh hoạt sử dụng nước không ít khách hàng thắc mắc rằng: “Tại sao từ vài chục ngàn đồng tiền nước mỗi tháng, đột nhiên tháng sau hóa đơn tăng lên đến vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu đồng”. Điều này gây không ít bức xúc và thắc mắc cho khách hàng không biết vì sao như vậy. Khi kiểm tra mới biết do đường ống nước trong nhà bị bể, nứt,… để tránh bị thất thoát nước và tiết kiệm cho gia đình, bạn hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa đường ống nước của chúng tôi theo số điện thoại 0981, 287, 998 để được giúp đỡ.

Sửa đường ống nước bị thất thoát nước - 0981, 287, 998

Các bước sửa đường ống nước tại nhà khi đường ống có hiện tượng bị thất thoát nước.

Trong quá trình sử dụng, đường ống nước có thể bị thất thoát nước do bị dập, vỡ, bị thủng,… bạn có thể tự sửa đường ống nước tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để sửa chữa đường ống nước như: Cờ lê, keo, cưa… Sau đó khóa van nước hính, vặn vòi nước để lượng nước cuối cùng thoát hết ra ngoài.

Bước 2: Dùng khăn sạch lau và xả để nước chảy vào trong đường ống mà bạn nghi ngờ bị rò rỉ. Tiếp theo bạn dùng khăn khô để rà dọc theo đường ống khi nào phát hiện nước chảy ra thì đánh dấu lại.

Bước 3: Đo đoạn ống nước bị rò rỉ để cắt bỏ và đánh dấu vị trí cần cắt bỏ.

Bước 4: Cắt bỏ đoạn ống bị hỏng, cần lưu ý khi cắt bạn dùng tay giữ cho ống không bị rung lắc bởi điều này có thể làm cho phần ống khác bị vỡ.

Bước 5: Cắt một đoạn ống khác có chiều dài bằng đoạn ống bị rò rỉ. Sau đó làm sạch hai đầu đoạn ống mới vừa cắt, bôi keo dán ống PVC lên bề mặt và gắn chúng vào đường ống cũ.

Bước 6: Kiểm tra lại bằng cách đổ đầy nước và tiến hành xả nước. Dùng khăn khô rà trên vị trí mối nối nếu không có nước thấm là bạn đã sửa xong đường ống nước tại nhà.

Trong trường hợp đường ống chỉ bị thủng nhỏ, bạn có thể sửa đường ống nước nhanh chóng bằng một số cách sau:

Cách 1: Dùng một miếng chì nhỏ hay sợi chỉ, cũng có thể dùng dây thép mạ kẽm đặt vào chỗ thủng nhỏ của ống nước, dùng chiếc búa con đập cho miếng chì dính chắc vào trong khe hở, đập thật đều và phẳng với bề mặt của ống nước là được.

Cách 2: Bạn dùng xi măng và thạch cao trộn với nhau theo tỉ lệ 100 : 5, cho nước vào và quấy thật đều. Sau đó dùng hỗn hợp trát vào nơi bị rò trên ống dẫn nước để trong khoảng thời gian khoảng 3 giờ là vết trát sẽ khô và đông chặt lại.

Cách 3: Hoặc bạn có thể sửa đường ống nước nhanh chóng bằng cách lấy một nút gỗ nhỏ vừa với lỗ thủng, nút vào lỗ thủng và dùng búa gỗ đóng nhanh và các nút gỗ cho thật chắc lại, đóng cho đến khi lỗ thủng không còn rò rỉ nước nữa là được.

Cách 4: Bạn cũng có thể dùng xăm xe đạp rách cắt thành một sợi dây dài tầm 33 – 66mm, sau đó ép vào chỗ rỉ của ống nước, dùng dây và dây thép quấn buộc thật chặt lại.

Trên đây là một số cách để bạn sửa chữa đường ống nước tại nhà Hà Nội, nếu bạn đã thử nhưng không khắc phục được hiện tượng thất thoát nước. Bạn hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ và giúp đỡ.

DIEN-NUOC-THANH-LUONG

Quá trình tiếp nhận yêu cầu sửa đường ống nước của chúng tôi

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa đường ống nước của khách hàng, ghi lại những thông tin mà khách hàng cung cấp:

Khi bạn gọi điện thoại vào số 0981, 287, 998 chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn, ghi lại địa chỉ đồng thời hỏi thông tin về vấn đề ống nước đang gặp phải. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển những thông tin khách hàng cung cấp tới bộ phận kĩ thuật để nhanh chóng phán đoán sơ bộ triệu chứng.

Bước 2: Trực tiếp đến tận nơi, kiểm tra và báo giá.

Chỉ sau 15 – 30 phút khi khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ có mặt tận nhà quý khách hàng. Kiểm tra kĩ và xác định chính xác vấn đề của đường ống nước. Sau đó, chúng tôi sẽ trao đổi, bàn bạc với khách hàng đồng thời báo giá dịch vụ. Nếu khách hàng đồng ý chúng tôi sẽ bắt tay vào sửa đường ống nước nhanh chóng.

Bước 3: Tiến hành sửa chữa đường ống nước

Tùy theo những hư hỏng mà đường ống thất thoát nước gặp phải, chúng tôi sẽ xử lý phù hợp để đảm bảo khắc phục hoàn toàn vấn đề để đường ống nước hoạt động bình thường trở lại. Chúng tôi sẽ sửa chữa đường ống nước đảm bảo và nhanh chóng nhất để không làm mất thời gian của khách hàng đồng thời kéo dài độ bền của ống nước.

Bước 4: Nghiệm thu và cấp phiếu bảo hành

Khi công việc sửa chữa hoàn tất, chúng tôi sẽ cùng khách hàng kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo đã khắc phục xong sự cố. Khi khách hàng hài lòng, nhân viên sửa đường ống nước dọn dẹp khu vực sửa chữa sạch sẽ đồng thời cấp phiếu bảo hành dịch vụ cho khách hàng.

Nếu nhà bạn đang bị thất thoát nước và hàng tháng bạn vẫn phải trả số tiền lớn cho hóa đơn tiền nước trong quá trình sử dụng thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0981, 287, 998. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

Danh mục Sửa đường ống nước

Tags: ,