Sửa máy bơm nước không đẩy được nước lên tầng

Máy bơm nước là một thiết bị thiết yếu trong hệ thống nước sinh hoạt của các gia đình nhất là đối với dân cư ở các đô thị lớn như Hà Nội. Máy bơm nước thường phải bơm lên tầng cao đồng thời hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài nên máy bơm nước có những biểu hiện hoạt động không bình thường.

sua may bom nuoc

Đây là các nguyên nhân phổ biến mà bạn cần sửa máy bơm nước.

Máy bơm bị phát nóng không lên nước:

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do công suất của chiếc máy bơm quá nhỏ hay stato của động cơ quấn bằng dây nhôm, vòng bi của máy bơm bị hỏng hóc, kẹt hoặc do phần động cơ của máy bôm bị kẹt ma sát làm cho động cơ không thể hoạt động mặc dù có nguồn điện được cung cấp đầy đủ nên nước không được bơm lên tầng.

Máy bơm nước bị kêu và nguồn nước bơm lên tầng yếu:

Do máy bị cháy quận dây khởi động hoặc quận làm việc, tụ điện khô hoặc thủng, máy bơm bị mắc kẹt, hay do nguồn điện của hộ gia đình bị mất pha mát, phao điện bị hỏng, nguồn điện quá yếu.

Máy bơm không hoạt động:

Có thể do nguồn điện sử dụng của hộ gia đình bạn bị mất hay dây điện bị đứt dẫn đến mất nguồn cung cấp điện năng, hoặc do động cơ của máy bơm bị cháy dẫn tới không hoạt động.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác khiến máy bơm không bơm được nước lên tầng như: nguồn nước của gia định bạn bị cạn kiệy, máy bơm bị tắc nghẽn bởi các loại rác thải sinh hoạt hoặc một vật thể mắc kẹt trông đường ống khiến nguồn cung cấp nước không lên khiến máy bơm hoạt động không lên nước.

Cách sửa máy bơm khi máy bơm nước không đẩy được nước lên tầng

 • Kiểm tra lại hệ thống đường nước dẫn vào máy bơm, hoặc nguồn nước đầu vào, đảm bảo lượng nước của bạn luôn đủ.
 • Thay phớt mới nếu máy bơm bị hở phớt.
 • Nếu van một chiều hỏng, bạn hãy tiến hành thay van một chiều và kiểm tra kĩ lưỡng nguồn nước.
 • Xả hết không khí còn đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy bơm.
 • Thay cánh bơm mới nếu cánh cũ bị gãy, hỏng hóc.
 • Thay phao tự động trong bồn nước.
 • Nếu đường ống nước có vấn đề như: bị vỡ, gẫy, thủng,… thì phải thay đường ống nước mới.

Các bước sửa chữa máy bơm của chúng tôi

Bước 1: Thợ kỹ thuật chuyên sửa máy bơm kiểm tra tình trạng của máy bơm, xác định lỗi máy bơm, xác định mức độ hư hỏng của máy.

Bước 2: Trao đổi với khách hàng, cung cấp thông tin về các vấn đề máy bơm đang gặp phải. Báo giá dịch vụ và sửa chữa khi được khách hàng đồng ý.

Bước 3: Ngay sau đó, thợ sửa điện nước sẽ tiến hành sửa máy bơm, với các lỗi nhỏ chúng tôi sẽ khắc phục tại nhà, nếu máy bơm nước nhà bạn có lỗi nghiêm trong chúng tôi sẽ tháo máy và đem về trung tâm để có đầy đủ dụng cụ và phương tiện sửa chữa.

Bước 4: Tiến hành bảo dưỡng miễn phí cho khách hàng: Kỹ thuật viên sẽ tháo rời vỏ máy, tháo các khớp bị mòn, lau chùi, bôi trơn cho các cánh quạt máy bơm để chúng hoạt động trợ tru nhất.

Bước 5: Nhân viên kỹ thuật lắp ráp lại từng bộ phận máy bơm đã bị tháo rời trước đó trở lại sau khi bảo dưỡng sửa chữa máy bơm.

Bước 6: Kiểm tra lại máy bơm: khởi động máy bơm và chạy thử, đảm bảo máy bơm chạy lên nước, chạy không tạo ra tiếng ồn bất thường,… và hoạt động trở lại như ban đầu.

Bước 7: Lắp đặt máy bơm về vị trí cũ cho khách hàng.

Bước 8: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng các bí quyết kéo dài tuổi thọ máy bơm, đồng thời viết phiếu bảo hành cho khách hàng.

Bước 9: Thanh toán phí dịch vụ và ra về.

Những nguyên nhân để bạn lựa chọn dịch vụ của chúng tôi:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi:Trung tâm sửa chữa điện nước có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, tay nghề cao có thể sửa điện nước nhanh chóng với tất cả mọi thiết bị, mọi lỗi mà máy bơm gặp phải, kể các lỗi nặng nhất.
 • Dịch vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc tận tình, chu đáo, nhiệt tình với thái độ nhã nhặn lịch sự với quý khách hàng.
 • Chúng tôi luôn hiện đại hóa dịch vụ sửa điện nước bằng cách ứng dụng công nghệ cao, thiết bị hiện đại.
 • Sử dụng thiết bị ngành nước chính hãng: Chúng tôi luôn sử dụng các linh kiện chất lượng, có tem bảo hành nguồn gốc rõ ràng để thay thế, tuyệt đối không sử dụng các linh kiện nhái, chất lượng thấp, nếu khách hàng phát hiện dịch vụ sửa chữa tivi sony của chúng tôi sử dụng linh kiện kém chất lượng chúng tôi xin hoàn trả gấp đôi giá trị sửa chữa.
 • Giá cả hợp lý:Chúng tôi luôn tự hào là dịch vụ sửa điện nước giá rẻ, mang tính cạnh tranh, khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả chúng tôi đưa ra và có thể so sánh với nhiều dịch vụ sửa chữa điện nước khác trên thị trường. Đặc biệt khách hàng sẽ được báo giá trước khi sửa chữa, nếu không đồng ý sẽ không phải trả phí dịch vụ.

Ngay khi phát hiện những sự cố máy bơm hoạt động không ổn định mà bạn chưa tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục, sửa chữa tình trạng đó. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi để được những nhân viên kỹ thuật có tay nghề xử lý kịp thời, tư vấn đầy đủ cho quý khách. Với dịch vụ sửa điện nước của chúng tôi, chúng tôi tin hệ thống nước sinh hoạt của gia đình sẽ nhanh chóng được phục hồi theo chiều hướng tốt nhất.

Danh mục Sửa máy bơm nước

Tags: ,